Ra mắt 30 căn biệt thự Hoa Sữa Vinhomes Riverside

Các căn biệt thự Hoa Sữa 10 & 11 hoàn thiện đầy đủ nội thất tiếp tục được ra mắt đợt 2 với số lượng giới hạn 30 căn…

Khu biệt thự Hoa Sữa nằm ở phía Đông Nam của khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, gần trục đường Hoa Hồng – một trong những con đường chính của khu đô thị với hàng tượng điêu khắc châu Âu tuyệt đẹp.

Khu biệt thự Hoa Sữa 10 & 11, Vinhomes Riverside tiếp tục được ra mắt đợt 2 với gói quà tặng trị giá lên tới 450 triệu đồng.
Đặc biệt, trong đợt 2, chính sách hỗ trợ vay vốn lên tới 70% giá trị biệt thự với lãi suất 0% trong vòng 12 – 24 tháng cũng lần đầu tiên được áp dụng cho toàn bộ các biệt thự của Vinhomes Riverside.
Tiếp nối thành công của đợt đầu ra mắt, các căn biệt thự Hoa Sữa 10 & 11 hoàn thiện đầy đủ nội thất tiếp tục được ra mắt đợt 2 với số lượng giới hạn chỉ 30 căn.

Với tên gọi “Biệt thự trao tay – Sinh ngay lợi nhuận”, chương trình là một trong những cơ hội cuối cùng trong năm 2015 để khách hàng sở hữu biệt thự hoàn thiện được trang bị đầy đủ nội thất tại Vinhomes Riverside.

Đợt 2, biệt thự Hoa Sữa 10 & 11 được tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt của chương trình trước đây. Theo đó, các khách hàng mua biệt thự Hoa Sữa 10 & 11 nhưng chưa về ở ngay sẽ được lựa chọn tham gia chương trình đảm bảo tiền thuê với tổng giá trị sinh lời lên tới 4 tỷ đồng trong 2 năm.
Các khách hàng có nhu cầu ở ngay sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ tài chính như: được vay vốn lên tới 70% giá trị biệt thự với lãi suất 0% trong vòng 12 đến 24 tháng. Đặc biệt khách hàng đặt cọc trước 28/11 có cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn lên tới 450 triệu đồng.
Ngoài ra, chính sách hỗ trợ vay vốn cũng được áp dụng mở rộng cho toàn bộ các khu biệt thự khác trong khu đô thị Vinhomes Riverside. Tất cả các khách hàng đặt mua biệt thự Vinhomes Riverside sẽ chỉ cần trả trước 30% giá trị biệt thự, số tiền còn lại được hỗ trợ vay ngân hàng với lãi suất 0% trong vòng 12 đến 24 tháng.
Không chỉ bảo đảm lợi ích kép, những chủ nhân của biệt thự Vinhomes Riverside còn được tận hưởng các hạng mục nâng cấp cảnh quan mới như: công viên khủng long, bể bơi tràn bờ tại tầng thượng trung tâm thương mại Vincom Long Biên, làn đường dành riêng cho xe đạp, tăng cường hệ thống chiếu sáng và các điểm dừng chân với ghế nghỉ và dàn hoa trong toàn khu…
Khu biệt thự Hoa Sữa nằm ở phía Đông Nam của khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, gần trục đường Hoa Hồng – một trong những con đường chính của khu đô thị với hàng tượng điêu khắc châu Âu.
Từ khu Hoa Sữa, cư dân di chuyển thuận lợi đến các tiện ích trọng yếu của khu đô thị như: Trường học quốc tế BIS, Trung tâm ẩm thực và hội nghị quốc tế Almaz, bể bơi ngoài trời và Trung tâm thương mại Vincom, hệ thống sân thể thao, sân tập golf…
* Thông tin chi tiết:
Hotline 18001221
Đại lý Vietstarland: 096 466 8888/ 096 931 6666
Đại lý Minh Hưng: 093 996 0707
Đại lý Tân Thời Đại: 098 233 4488
Đại lý Viethousing: 091 695 7688
Website www.vinhomesriverside.vinhomes.vn

Hội nhập mạnh mẽ, kinh tế tư nhân vẫn “cô đơn”

Chủ tịch VCCI cho rằng điểm nghẽn rất lớn của kinh tế Việt Nam là sự yếu kém của khu vực kinh tư nhân…

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, đồng Chủ tịch VBF (thứ hai từ trái sang) tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2015.

Mặc dù Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ nhưng khu vực kinh tế tư nhân tư nhân vẫn “cô đơn”, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, người cũng là đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) nhấn mạnh tại cuộc họp báo chiều 30/11.

Tại đây, ông Lộc và bà Bà Virginia B. Foote,  Đồng Chủ tịch VBF đã trao đổi với báo chí về những thông tin đáng chú ý trong Diễn đàn Doanh nghiệp thường niên năm 2015, sẽ diễn ra sáng 1/12 tới tại Hà Nội.

Theo chương trình dự kiến, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ có bài phát biểu tại sự kiện này.

Gắn với chủ đề của Diễn đàn là “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế” ông Lộc nhấn mạnh đến một điểm mà theo ông là đặc biệt mới trong năm nay. Đó chính là Nghị quyết 36a về chính phủ điện tử với mục tiêu công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Theo Chủ tịch VCCI thì cùng với đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử cũng là một biện pháp phòng chống tham nhũng.

Trở lại câu chuyện khá nóng tại kỳ họp Quốc hội vừa qua xung quanh các đề nghị xây dựng trung tâm hành chính ngàn tỷ, ông Lộc bày tỏ quan điểm rằng ông phản đối lấy tiền ngân sách đầu tư cho các công trình này.

Nhưng việc các cơ quan hành chính tập trung vào một mối, theo ông rất quan trọng. Lấy ví dụ từ Thái Bình – nơi ông ứng cử đại biểu Quốc hội – ông Lộc cho biết tỉnh này không xây mới, mà đã sửa chữa trung tâm triển lãm vốn đang để “mạng nhện chăng” thành trung tâm hành chính công.

Tất cả thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp được thực hiện tại đây, đồng thời cơ quan kiểm tra và thanh tra đều ngồi đó, mọi hành vi được quan sát bằng camera và đều được ghi chép lại, nếu có phiền hà gì thì thanh tra lập biên bản và xử lý ngay.

Việc xây dựng trung tâm hành chính công như vậy đang là động lực rất quan trọng để cải cách hành chính, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc trao đổi.

Bên cạnh những tín hiệu mừng như vậy, Chủ tịch VCCI cho rằng điểm nghẽn rất lớn là sự yếu kém của khu vực kinh tư nhân. Trong bối cảnh đang hội nhập mạnh mẽ nhưng khu vực tư nhân vẫn “cô đơn” không kết nối được với chuỗi giá trị toàn cầu, theo ông là hồi chuông cảnh báo lớn nhất với kinh tế Việt Nam. Và đây chính là vấn đề lớn sẽ được đề cập tại Diễn đàn lần này.

Chủ tịch VCCI cũng cho rằng, để khơi thông điểm nghẽn này thì Chính phủ cần có chính sách đột phá để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, hình thành một thế hệ doanh nghiệp mới trên cở sở sáng tạo.

Nhấn mạnh 2015 là một năm tuyệt vời với Việt Nam khi đàm phán TPP đã hoàn tất, đồng Chủ tịch VBF, bà Virginia B. Foote cho biết, VBF 2015 sẽ đề cập đến các vấn đề thiết yếu để Việt Nam khai thác lợi thế của TPP.

Theo đó, tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp FDI để tiếp cận các cơ hội mà AFTA mang lại sẽ là vấn đề quan trọng khác được bàn thảo tại VBF.

Bà Virginia B. Foote cũng nhấn mạnh một nguyên tắc rất khó của TPP là không phân biệt đối xử giữa doanh nghiệp nội và ngoại, tức là các doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam đều được đối xử như nhau. Tuy nhiên hiện tại thì ở Việt Nam có một số chính sách vẫn có phân biệt đối xử, và điều này sẽ cần phải được xem lại trong thời gian tới.

Giá vàng xuống sát 33 triệu đồng/lượng, USD tự do tăng mạnh

Giá vàng thế giới đã “bốc hơi” 7,5% trong tháng 11, đưa tháng này trở thành tháng mất giá mạnh nhất của vàng kể từ tháng 6/2013…

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Chịu áp lực giảm liên tục của giá vàng quốc tế, giá vàng miếng trong nước sáng nay (30/11) giảm xuống gần mức 33 triệu đồng/lượng. Trái lại, giá USD thị trường tự do tiếp tục đà tăng vào cuối tuần, hướng về mốc 22.700 đồng.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,07 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 110.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 32,84 triệu đồng/lượng và 33,08 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng đã liên tục giảm trong tháng 11 này, mất tổng cộng khoảng 700.000 đồng/lượng, tương đương giảm khoảng 2%. Trong 3 tháng qua, giá vàng mất khoảng 1,3 triệu đồng/lượng. Hiện vàng miếng SJC đang rẻ nhất trong vòng gần 4 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn đang giảm chậm hơn so với thế giới, khiến chênh lệch giá giữa hai thị trường bị kéo giãn rộng. Cụ thể, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn khoảng 4,2-4,3 triệu đồng/lượng.

Cùng với sự kéo giãn của khoảng cách giá vàng trong nước-thế giới, giá USD trên thị trường tự do đi lên. Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.650 đồng (mua vào) và 22.670 đồng (bán ra), tăng 20 đồng so với sáng thứ Bảy. Tuần trước, giá USD “chợ đen” tăng 40 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết nhìn chung ổn định trên ngưỡng 22.500 đồng. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.450 đồng (mua vào) và 22.520 đồng (bán ra). Eximbank báo giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 22.440 đồng và 22.530 đồng.

Giá vàng thế giới sáng nay nối tiếp đà giảm từ tuần trước. Lúc gần 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 2,3 USD/oz so với chốt phiên ngày thứ Sáu tại New York, còn 1.055,3 USD/oz.

Mức giá này tương đương khoảng 28,8 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí liên quan.

Giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất trong 6 năm do sức ép mạnh từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12, đồng USD lên giá, và việc nhiều quỹ đầu tư lớn bán tháo vàng.

Tuần trước, giá vàng thế giới giảm 1,9%, đánh dấu tuần giảm thứ 6 liên tục.

Từ đầu tháng tới nay, giá vàng thế giới đã “bốc hơi” 7,5%, đưa tháng 11 trở thành tháng mất giá chóng mặt nhất của vàng kể từ tháng 6/2013.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 0,14% khối lượng nắm giữ, giảm mức nắm giữ còn 654,8 tấn. Đây là mức nắm giữ thấp nhất của SPDR kể từ tháng 9/2008.

16 doanh nghiệp niêm yết chốt danh sách trả cổ tức

NDX, NSC, LIG, DAE, ARM, HAD, TLG, TVC, NDN, NTL, LIX…thông báo chốt danh sách cổ đông để thanh toán cổ tức bằng tiền…

Sơ đồ giao dịch của cổ phiếu LIX trong thời gian qua – Nguồn: HNX.

NDX, NSC, LIG, DAE, ARM, HAD, TLG, TVC, NDN, NTL, LIX, PCE, KTS, TBC, CSM, PAC thông báo chốt danh sách cổ đông để thanh toán cổ tức bằng tiền.

* Ngày 4/1/2016, Công ty Cổ phần Xây lắp Phát triển Nhà Đà Nẵng (mã NDX-HNX) tạm ứng cổ  tức năm 2015 bằng tiền với tỷ lệ 9%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 900 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 27/11/2015.

* Ngày 28/12/2015, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương (mã NSC-HOSE) tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 1/2015 với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 30/11/2015.

* Ngày 24/12/2015, Công ty Cổ phần LICOGI 13 (mã LIG-HNX) tạm ứng cổ tức năm 2015 bằng tiền với tỷ lệ 5%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 500 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 30/11/2015.

* Ngày 15/12/2015, Công ty Cổ phần Sách giáo dục tại Tp Đà Nẵng (mã DAE-HNX) tạm ứng cổ tức năm 2015 bằng tiền với tỉ lệ 16%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.600 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 1/12/2015.

* Ngày 31/12/2015, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không (mã ARM-HNX) tạm ứng cổ tức năm 2015 bằng tiền với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 1/12/2015.

* Ngày 17/12/2015, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Dương (mã HAD-HNX) tạm ứng cổ tức năm 2015 bằng tiền với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 1/12/2015.

* Ngày 7/1/2016, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long (mã TLG-HOSE) tạm ứng cổ tức đợt 1/2015 bằng tiền với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 2/12/2015.

* Ngày 15/12/2015, Công ty Cổ phần Quản lý Đầu tư Trí Việt (mã TVC-HNX) tạm ứng cổ  tức 6 tháng đầu năm 2015 bằng tiền với tỷ lệ 6%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 600 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 2/12/2015.

* Ngày 11/1/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (mã NDN-HNX) tạm ứng cổ tức đợt 2/2015 bằng tiền với tỷ lệ 7%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 700 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 3/12/2015.

* Ngày 22/12/2015, Công ty Cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm (mã NTL-HOSE) tạm ứng cổ tức năm 2015 bằng tiền với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 3/12/2015.

* Ngày 18/12/2015, Công ty Cổ phần Bột giặt LIX (mã LIX-HOSE) tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 1/2015 với tỷ lệ 15%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.500 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 4/12/2015.

* Ngày 21/12/2015, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (mã PCE-HNX) chi trả tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1/2015 với tỷ lệ 6%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 600 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 7/12/2015.

* Ngày 21/12/2015, Công ty Cổ phần Đường Kon Tum (mã KTS-HNX) hanh toán cổ tức bằng tiền năm 2014 với tỷ lệ 15%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.500 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 7/12/2015.

* Ngày 30/12/2015, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà (mã TBC-HOSE) tạm ứng cổ tức đợt 1/2015 bằng tiền với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 8/12/2015.

* Ngày 25/12/2015, Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (mã CSM-HOSE) tạm ứng cổ tức năm 2015 bằng tiền với tỷ lệ 15%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.500 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 9/12/2015.

* Ngày 23/12/2015, Công ty Cổ phần pin Ắc quy niềm Nam (mã PAC-HOSE) thanh toán cổ tức đợt 2/2015 bằng tiền với tỷ lệ 7%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 700 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng: 9/12/2015.

Nhận định chứng khoán ngày 1/12: “Hai chỉ số có thể tăng”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/12…

Theo đánh giá của IVS tuần này thì vùng hỗ trợ sẽ rơi vào khoảng 565-570 điểm nên áp lực có thể sẽ còn thêm 1-2 phiên nữa.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/12.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/11, VN-Index giảm 9,66 điểm xuống 573,2 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,88 điểm xuống 80,61 điểm.

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Nhiều khả năng thị trường sẽ sớm xuất hiện một nhịp hồi 2-3 phiên.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bán giá thấp. Điểm bán gần cho các vị thế bắt đáy ngắn được đặt tại vùng 585-590 điểm, tùy vào điểm phản ứng.

BSC

Diễn biến thị trường phần nhiều phụ thuộc vào vài phiên tới. Nếu đà giảm chưa được kiềm chế thì nhiều khả năng, lực bán sẽ gia tăng do áp lực call margin.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm nên hạ tỷ trọng cổ phiếu và quan sát thêm, chưa cần vội vàng tham gia trở lại thị trường.

IVS

Theo đánh giá của IVS tuần này thì vùng hỗ trợ sẽ rơi vào khoảng 565-570 điểm nên áp lực có thể sẽ còn thêm 1-2 phiên nữa.

 

SHS

Chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ giao dịch trong trạng thái tích lũy đi ngang tại vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư có thể bắt đầu tiến hành giải ngân dần vào các mã đã về vùng giá tốt sau giai đoạn điều chỉnh vừa qua, được dự báo có kết quả kinh doanh khả quan trong các tháng cuối năm theo yếu tố mùa vụ như Bất động sản, xây dựng.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tăng điểm trong phiên 1/12/2015 và kiểm định vùng kháng cự 580 – 585 điểm của chỉ số VN-Index và 81.5 điểm của chỉ số HNX-Index.

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi, đặc biệt là các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ như trong bảng đánh giá xu hướng của báo cáo phân tích kỹ thuật.

FPTS

 

Kết hợp giữa phân tích xu hướng và các biến động trong khung thời gian hiện tại thì rõ ràng đây không phải là thời điểm phù hợp để chấp nhận giải ngân đối với nhóm nhà đầu tư ngắn hạn và có mức chịu rủi ro thấp.

Tránh bán giá thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường đã xuyên thủng vùng hỗ trợ 580-585 điểm đối với chỉ số VN-Index trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy, khá nhiều mã bluechips vẫn đang nằm tại vùng mua trải lệnh khá hấp dẫn trong ngắn hạn. Nhiều khả năng thị trường sẽ sớm xuất hiện một nhịp hồi 2-3 phiên. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bán giá thấp. Điểm bán gần cho các vị thế bắt đáy ngắn được đặt tại vùng 585-590 điểm, tùy vào điểm phản ứng”.   

Chưa vội tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Đà rơi chưa giảm sút, chưa có tín hiệu tích cực. Diễn biến thị trường phần nhiều phụ thuộc vào vài phiên tới. Nếu đà giảm chưa được kiềm chế thì nhiều khả năng, lực bán sẽ gia tăng do áp lực call margin. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm nên hạ tỷ trọng cổ phiếu và quan sát thêm, chưa cần vội vàng tham gia trở lại thị trường”.  

Có thể sẽ phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Theo đánh giá của IVS tuần này thì vùng hỗ trợ sẽ rơi vào khoảng 565-570 điểm nên áp lực có thể sẽ còn thêm 1-2 phiên nữa. Nếu điều này xảy ra thì ở phiên ngày mai (1/12) áp lực bán sẽ tiếp tục giảm dần. Trong những phiên gần đây thanh khoản đã sụt giảm liên tục, nhiều người lo ngại rằng lực mua bắt đáy suy giảm.

Thực tế lực mua giá thấp vẫn còn rất nhiều nên nên không thể đánh giá rằng mua bắt đáy suy giảm, mà có thể đang báo hiệu rằng cung giá thấp hơn nữa sắp cạn.

Ở giai đoạn này nhiều nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài quan sát chờ động thái của thị trường để hành động. Bán ra lúc này có lẽ là quá muộn bởi rất có thể thị trường sẽ hồi phục trở lại bất ngờ khi tâm lý nhà đầu tư trở nên yếu nhất”.

Trong trạng thái đi ngang tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“VN-Index chính thức phá vỡ đường hỗ trợ dài hạn SMA200 tương ứng mốc 582,2 điểm, lùi sâu về dưới mốc 576,6 điểm tương ứng đường Fibo38,2%. Chỉ số này đang tiến vào vùng hỗ trợ tại 562 – 564 điểm. Dự kiến biến động giá tại vùng này sẽ cân bằng hơn trong một vài phiên tới sau giai đoạn điều chỉnh liên tục trong suốt tháng 11 với mức giảm gần 6% của VN-Index.

Chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ giao dịch trong trạng thái tích lũy đi ngang tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư có thể bắt đầu tiến hành giải ngân dần vào các mã đã về vùng giá tốt sau giai đoạn điều chỉnh vừa qua, được dự báo có kết quả kinh doanh khả quan trong các tháng cuối năm theo yếu tố mùa vụ như Bất động sản, xây dựng.

Nhóm các mã Bluechips sau giai đoạn điều chỉnh gần đây cũng đang về vùng giá tương đối hấp dẫn và có thể cũng sẽ bắt đầu thu hút dòng tiền bắt đáy”.

Hai chỉ số có thể tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tăng điểm trong phiên 1/12/2015 và kiểm định vùng kháng cự 580 – 585 điểm của chỉ số VN-Index và 81.5 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chúng tôi đánh giá đây là nhịp hồi kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế trong các nhịp hồi hưng phấn và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Xét xu hướng trung hạn, chúng tôi đánh giá lực mua tập trung nhiều ở vùng giá 570 – 575 điểm của chỉ số VN-Index và 80.5 điểm của chỉ số HNX-Index, đây cũng là điểm hỗ trợ kết thúc nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Do đó, nếu hai chỉ số giữ được các vùng hỗ trợ này trong vài phiên tới thì chúng tôi vẫn kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp sóng tăng mới trong tuần giao dịch tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 601,27 của chỉ số VN-Index và 82,5 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi, đặc biệt là các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ như trong bảng đánh giá xu hướng của báo cáo phân tích kỹ thuật”.

Phù hợp để chấp nhận giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhịp giảm của thị trường đang được mở rộng, trong đó phiên 30/11 có sự xuất hiện của nhóm ngân hàng với đà rơi khá mạnh. Điểm đáng chú ý là thanh khoản đang giảm dần trong khi chỉ số hướng về các mức hỗ trợ quan trọng. Đây là điểm được đánh giá là tích cực nếu như dòng tiền lật ngược được tình thế và trở lại sôi động trong các phiên tới.

Tuy nhiên xác suất xảy ra khả năng này được cho là rất thấp vì mức độ kém tự tin của thị trường trong tuần giao dịch này khi các đợt cơ cấu danh mục gần đây của các quỹ ETF ngày càng khó dự đoán. Cùng với đó là sự cộng hưởng từ thông tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có khả năng nâng lãi suất trong tháng 12/2015 cũng làm suy giảm động lực “bắt đáy” của dòng tiền.

Kết hợp giữa phân tích xu hướng và các biến động trong khung thời gian hiện tại thì rõ ràng đây không phải là thời điểm phù hợp để chấp nhận giải ngân đối với nhóm nhà đầu tư ngắn hạn và có mức chịu rủi ro thấp”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Blog chứng khoán: Thận trọng với những cú nảy

Đây là thời điểm bận rộn của người cầm tiền, chứ không phải lúc pha ấm trà ngon mà ngắm thị trường rơi…

VNALLshares rơi mạnh với quan tính lớn trong hai ngày gần đây chứng minh rằng, sẽ cực hiếm các cổ phiếu trụ lại được trước xu thế chung.

Đây là thời điểm bận rộn của người cầm tiền, chứ không phải lúc pha ấm trà ngon mà ngắm thị trường rơi.
Thị trường ngày 30/11/2015:
Giao dịch rất tệ ngay cả khi có một chút lực bắt đáy. Đó chỉ là động thái cover hàng đã bán giá cao hoặc mua dần theo chiều giá giảm cho các vị thế dài hạn.
Lực bán tăng lên nhanh, chấp nhận hạ giá để tìm kiếm thanh khoản luôn để lại dấu vết là những dao động rộng của giá theo hướng người bán khống chế hướng dao động.
Thanh khoản cao hay thấp chỉ là do lực đỡ ở mức độ nào. Với một mức giảm giá lớn như hôm nay và thanh khoản co rút lại tức là dòng tiền vào đỡ không lớn. Nếu không, với cường độ bán hạ giá mạnh như vậy, thanh khoản sẽ tăng rất cao.
Phần lớn thị trường đang bị tổn thương danh mục nặng nề. Hôm nay trên 42% thị trường sụt giảm giá, trên 23% giảm quá 2%. Với một xác suất thấp hơn một chút ở ngày cuối tuần trước, rõ ràng là những ai đang giữ cổ phiếu lại phải chịu sức ép cực lớn.
Đến lúc này chắc rất ít người còn tự tin vào một xu thế tăng vẫn được duy trì. Hiện xu thế giảm đã không còn phải bàn cãi nhiều nữa. Tầm nhìn dài hạn thì vẫn là tăng, nhưng ngắn hạn là đang giảm. Với nhà đầu tư dài hạn, câu chuyện mua hay bán ít tạo áp lực. Với người nắm giữ trung hạn, kể cả khi vẫn chấp nhận nắm giữ cổ phiếu thì việc lợi dụng xu thế ngắn hạn để cơ cấu danh mục, hạ giá vốn vẫn là điều nên làm. Với nhà đầu tư ngắn hạn, tình hình chắc chắn là bi đát.
Trong một xu thế giảm, vẫn luôn có những phiên đảo chiều hồi, thậm chí là nảy T+3. Đó là điều bình thường vì cung cầu ngắn hạn tạm thời mất cân bằng. Vấn đề là cổ phiếu nảy đến mức độ nào, khả năng dòng tiền duy trì được bao lâu thì không thể nào đoán trước được. Do đó, xác suất thua lỗ trong giao dịch bắt đáy là rất cao. Để tránh được điều này, nguyên tắc quan trọng nhất cần tuân thủ, là chỉ mở một vị thế mới khi có xác suất lợi nhuận cao hơn rủi ro ở mức chấp nhận được.
Vì thế điều tiên quyết là cần một đáy ngắn hạn khả dĩ trụ lại được. Sau khi có đáy lại phải chờ đợi quá trình tạo nền đáy ổn định và vượt qua các bài “test”. Cổ phiếu có thể xuất hiện quá trình này lệch pha với Index. Đây là thời điểm bận rộn của người cầm tiền, chứ không phải lúc pha ấm trà ngon mà ngắm thị trường rơi.
Giao dịch:
Đứng ngoài.
* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Mở bán thành công Hanoi Landmark 51 với giá 23 triệu/m2

Lễ mở bán Hanoi Landmark 51 hôm 29/11 đã thu hút hơn 350 khách hàng tham dự và có hơn 45 giao dịch thành công…

Lễ mở bán Hanoi Landmark 51 hôm 29/11 đã thu hút hơn 350 khách hàng tham dự.

Ngày 29/11, tại khách sạn JWMariott, chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Hanoi Landmark 51 và Sàn Giao dịch Bất động sản Hoàng Vương đã chính thức mở bán dự án cao nhất quận Hà Đông này.

Lễ mở bán Hanoi Landmark 51 đã thu hút hơn 350 khách hàng tham dự và đã có hơn 45 giao dịch thành công. Hiện Hanoi Landmark 51 được giao dịch với giá 23 triệu đồng/m2, tương đương với 1,7 – 2,3 tỷ đồng/căn đầy đủ nội thất cao cấp (đã bao gồm VAT).

Với chiều cao 51 tầng, 688 căn hộ và là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và cao thứ ba Hà Nội, Hanoi Landmark 51 là dự án chung cư cao cấp do Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Đà 101 và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Vinafor làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 988 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ mở bán, ông Vũ Văn Vương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương – đơn vị độc quyền phân phối dự án nhấn mạnh: “phía chủ đầu tư là Tổng công ty Lâm Nghiệp Việt Nam – Vinafor và Công ty Cổ phần Sông đà 1.01 đã chú trọng đến các yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật và chất lượng, tiến độ dự án.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực tài chính với việc Ngân hàng PVcombank cho vay vốn và bảo lãnh cho khách hàng mua nhà tại Hanoi Landmark 51”.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 4.557 m2, tổng diện tích sàn là 103.104 m2. Theo thiết kế, dự án chống được động đất trên 7,5 độ richter.

Tại dự án, căn hộ loại 2 phòng ngủ có diện tích là 76 m2 và 86 m2, trong khi các căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích 91 m2, 108 m2, 112 m2 và 116 m2. Các căn hộ đều được trang bị nội thất cao cấp.

Các căn hộ đều được thiết kế với nhiều mặt thoáng, có tầm nhìn rộng mở, thân thiện với môi trường tự nhiên.

Tọa lạc ngay ngã tư Vạn Phúc – Lê Văn Lương, ở vị trí số 48, đường Vạn Phúc – Phường Vạn Phúc – quận Hà Đông, Hanoi Landmark 51 có vị trí đắc địa, tiếp giáp ba mặt đường, mặt tiền là đường Vạn Phúc, kết nối với hệ thống giao thông huyết mạch.

Xung quanh tòa chung cư cao nhất quận Hà Đông này là một quần thể những khu đô thị lớn và đang phát triển năng động như Khu đô thị Dương Nội, Khu đô thị Văn Phú, Khu đô thị Văn Khê,…

Vì vậy, Hanoi Landmark 51 được hưởng tiện ích, hạ tầng cơ sở một cách đồng bộ, hiện đại và thuận lợi của các đô thị lân cận.

Từ vị trí này có thể dễ dàng di chuyển đến khu trung tâm các vùng lân cận, chỉ cách Cầu Giấy khoảng 15 phút chạy xe, 7 phút tới BigC và trung tâm hành chính mới của Thủ đô Hà Nội.

Theo quy hoạch, dự án có 4 tầng hầm với diện tích trên 10.000 m2, bố trí là nơi để xe máy, xe ôtô. Hanoi Landmark 51 cũng được thiết kế 5 tầng trung tâm thương mại, khu giải trí và vườn treo trên cao.

Hanoi Landmark 51 có các dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu, đời sống của cư dân như trường mẫu giáo, khu vui chơi, ngân hàng, bể bơi bốn mùa, phòng khám, hiệu thuốc, phòng tập gym, spa, làm đẹp, siêu thị mini, trung tâm thương mại.

Dự án còn có thiết kế 16 thang máy tốc độ cao của Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc và 4 thang bộ phục vụ 1 sàn gồm 16 căn hộ, hệ thống máy phát điện, camera giám sát 24/24.

Tòa nhà còn được trang bị thang máy cứu hỏa chuyên dụng dùng để vận chuyển cư dân trong trường hợp có hỏa hoạn. Thang máy có nguồn điện riêng, chống cháy, chống khói, chịu nhiệt theo tiêu chuẩn phòng chữa cháy cao nhất hiện nay.

Ngoài ra, tòa nhà có 2 thang bộ thoát hiểm với buồng tăng áp ngăn khói tràn vào trong trường hợp có hỏa hoạn. Cùng với đó là hệ thống cảnh báo và vòi phun nước tự động với 700 m3 khối nước cứu hỏa.

Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng?

Những biến động tiêu cực của thị trường đã khiến quan điểm bi quan chiếm ưu thế…

“Xu thế dòng tiền” hội tụ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm đến từ các công ty chứng khoán, là những người bám sát thị trường, có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến thị trường thông qua các hoạt động giao dịch, hoạt động tư vấn đầu tư.

Những biến động tiêu cực của thị trường đã khiến quan điểm bi quan chiếm ưu thế.
Các chuyên gia VnEconomy phỏng vấn cho rằng thị trường sẽ có một nhịp giảm ngắn hạn trong thời gian tới. Điều này phù hợp với chiến lược duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hoặc thấp trong giai đoạn hiện tại.
Điều khiến các chuyên gia lo ngại chính, là hoạt động phân phối ở các blue-chips và sự thiếu vắng các thông tin hỗ trợ trong ngắn hạn, chưa kể đến các thông tin tiêu cực có thể xuất hiện.
Tỷ trọng cổ phiếu trong dài hạn được duy trì ở mức tối đa 50% nhưng các giao dịch ngắn hạn đang ưu tiên vị thế tiền mặt.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 1Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Thị trường biến động rất mạnh theo hướng tiêu cực trong tuần này, kể cả mức giảm lớn của ngày cuối tuần nhưng vẫn tồn tại những cồ phiếu đầu cơ giao dịch rất mạnh trên cơ sở sự dịch chuyển của dòng tiền như anh chị đã nhận định tuần trước. Lâu nay thị trường vẫn suy nghĩ rằng sóng cổ phiếu đầu cơ là dấu hiệu của đoạn cuối một xu thế tăng trưởng. Đã hơn một tuần khi hoạt động đầu cơ cổ phiếu nhỏ sôi động. Theo anh chị liệu cú sụt giảm lớn như ngày cuối tuần có đủ khiến xu hướng đầu cơ này thoái trào?
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 2Ông Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Tôi không cho rằng cú sụt giảm hôm cuối tuần qua đủ khiến xu hướng đầu cơ bị thoái trào.
Nhóm cổ phiếu đầu cơ nhiều khả năng sẽ vẫn còn một nhịp tăng điểm nữa trong thời gian tới, tuy nhiên sẽ có sự phân hóa xảy ra giữa các dòng cổ phiếu đầu cơ.
Các cổ phiếu đã tăng nóng trong 2 tuần trở lại đây nhiều khả năng sẽ bước vào nhịp điều chỉnh, dòng tiền sẽ luân chuyển sang các cổ phiếu đang tích lũy hoặc chưa tăng nhiều trong thời gian qua.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 3Hồ Huyền
Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Chứng khoán VNDIRECT
Theo tôi hiện tượng đầu cơ có thể vẫn chưa kết thúc, nhưng rõ ràng là cơ hội kiếm tiền rất ít.
Chúng ta không nên nhìn vào cơ hội nhỏ đó để đánh giá thị trường. Rủi ro trong giai đoạn này vẫn chưa giảm, mặc dù giá cổ phiếu đã giảm tương đối đem lại cảm giác về “vùng giá rẻ”.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 4Ông Phạm Thiên Quang
Trưởng bộ phận Equity Research – Chứng khoán MBS
Thị trường chung đã vào giai đoạn “downtrend” ngắn hạn khá rõ (như đã dự báo từ trước).
Với xu hướng thị trường chung tiếp tục giảm, cổ phiếu đầu cơ, với đặc tính dòng tiền chủ yếu tận dụng cơ hội ngắn hạn và không bền vững, sẽ khó mà giữ được đà tăng, trừ khi có tác động chủ đích không mang tính thị trường.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 5Ông Lê Đức Khánh
Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSI)
Theo tôi nhiều cổ phiếu lớn đã và đang trong giai đoạn điều chỉnh trong khi những cổ phiếu đầu cơ lại thu hút dòng tiền rõ ràng không phải là tín hiệu tốt đối với xu hướng thị trường trong ngắn hạn.
Chỉ riêng việc cổ phiếu lớn giảm giá liên tục đã cho thấy việc vĩ mô đang có những bất ổn, niềm tin nhà đầu tư suy yếu, khối lượng giao dịch của khối ngoại giảm sút.
Thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh nhưng dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa vào một số mã cổ phiếu có câu chuyện, những cổ phiếu cơ bản tốt. Thẳng thắn mà nói kể cả lúc thị trường điều chỉnh như tuần qua thì vẫn có một số mã có giao dịch sôi động hoặc có dòng tiền đầu cơ chảy vào.
Như vậy, vẫn quan trọng nhất là mã gì và nắm giữ bao lâu còn về thị trường thì sóng đầu cơ vẫn sẽ lại lan tỏa sang những cổ phiếu mới.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 6Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Hơn 20 điểm mất đi của VN-Index trong tuần này là một con số rất lớn, không chỉ thủng 600 điểm mà còn xuống tận sát 580 điểm. Liệu đã có thể khẳng định về một xu thế giảm hay chưa, mức độ giảm có thể đến đâu từ góc độ kỹ thuật? Điều gì khiến anh chị lo ngại nhất lúc này?
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 7Ông Phạm Thiên Quang
Trưởng bộ phận Equity Research – Chứng khoán MBS
Với tôi dấu hiệu phân phối khá rõ khi số lượng lớn các cổ phiếu, trong đó có cả những cổ phiếu chủ chốt điều chỉnh mạnh từ đỉnh gần nhất. Có thể khẳng định xu thế giảm ngắn hạn đã hình thành.
Từ góc độ kỹ thuật, các mốc hỗ trợ phía dưới của VN-Index lần lượt là 575, 563, 550, 533 điểm. Tuy nhiên, các mốc điểm số cũng chỉ có ý nghĩa tham khảo về mặt hình thức, không quyết định được mức độ giảm thật sự của thị trường thế nào.
Điều quan trọng là dòng tiền và các động lực của thị trường. Nếu nước ngoài tiếp tục bán ròng, mức độ margin còn cao và không có yếu tố hỗ trợ nào đáng kể, rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường vẫn sẽ còn đó.
Thị trường có lúc tăng lúc giảm, không có gì đáng lo ngại. Tôi lại thấy điểm tích cực (dĩ nhiên là với người đang cầm tiền) là ở thời điểm này, thị trường cần phải giảm thì mới có cơ hội bật tăng mạnh trở lại.

Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 8Hồ Huyền
Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Chứng khoán VNDIRECT
Tôi cho rằng thị trường có thể về vùng 570 điểm trước khi xuất hiện nhịp hồi đủ T+. Lo ngại nhất lúc này là thị trường chứng khoán thế giới biến động có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, những người đã kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu trong suốt 2 tháng mà không có hiệu quả.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 9Ông Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Nếu VN-Index tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ mạnh 575-580 điểm trong tuần kế tiếp thì xu thế giảm của chỉ số này nhiều khả năng sẽ được hình thành. Lúc này, chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ sâu hơn tại 555-560 điểm.
Tuy vậy, tôi hiện không đánh giá cao kịch bản này, đồng thời thiên về khả năng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ quanh 580 điểm trong ngắn hạn.
Trong trường hợp này, cần quan sát diễn biến của dòng tiền tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, có ảnh hưởng mang tính chi phối đến xu hướng thị trường chung. Nếu dòng tiền vào các cổ phiếu này có được sự trở lại mạnh mẽ thì có thể kỳ vọng vào một nhịp hồi phục bền vững của thị trường trong thời gian tới.
Trong trường hợp ngược lại thì kịch bản chỉ số có thể lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn cần được tính đến.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 10Ông Lê Đức Khánh
Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSI)
Theo tôi thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh và sẽ chỉ điều chỉnh về mốc 575 (+/-5 điểm) – ít nhất là sẽ xuất hiện cú hồi phục khá từ ngưỡng hỗ trợ nói trên.
Điều tôi lo ngại nhất chính là dòng tiền tham gia vào thị trường hiện nay khi mà lực bán áp đảo lực mua vào, thị trường điều chỉnh ảnh hưởng bởi tâm lý nhà đầu tư cũng như việc bán ròng của khối ngoại.
Rõ ràng thị trường cần những thông tin hỗ trợ tích cực trong giai đoạn hiện nay.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 11Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Các bluechips đang điều chỉnh lớn nhất trên thị trường hiện tại. Anh chị đang quan tâm đến những nhóm cổ phiếu nào?
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 12Ông Lê Đức Khánh
Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSI)
Có lẽ giai đoạn hiện nay tôi không nghiêng về một nhóm cổ phiếu cụ thể nào mà chỉ quan tâm đến nhiều cổ phiếu riêng lẻ đặc biệt của từng nhóm ngành nghề.
Cổ phiếu nào gặp khó khăn mà đang có tình hình kinh doanh được cải thiện, những cổ phiếu có những lợi thế kinh doanh đặc biệt mà đang bị thị trường định giá thấp… là những cổ phiếu tôi quan tâm.
Dù sao đi nữa khi thị trường hồi phục trở lại thì những cổ phiếu đầu ngành bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng….sẽ là những cổ phiếu thu hút dòng tiền nhiều nhất. Nếu nói về ngành nghề nào quan tâm nhất thì có lẽ tôi sẽ chọn xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, cảng biển và thủy điện.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 13Hồ Huyền
Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Chứng khoán VNDIRECT
Tôi quan tâm đến nhóm chứng khoán khi nhóm này đang đứng trước nguy cơ phá vỡ vùng cân bằng thiết lập từ đầu năm đến giờ. Nếu nhóm này giảm sâu có thể sẽ gây ra những hiệu ứng tâm lý rất xấu cho thị trường.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 14Ông Phạm Thiên Quang
Trưởng bộ phận Equity Research – Chứng khoán MBS
Nhóm cổ phiếu điều chỉnh mạnh nhất thường sẽ có cơ hội bật lại mạnh nhất khi thị trường hồi phục.
Tôi vẫn tiếp tục quan sát và chuẩn bị xác định cơ hội khi rủi ro chung của thị trường giảm bớt (hiện tại rủi ro vẫn còn lớn). Nhóm bluechips là một trong những ưu tiên khi thị trường hồi phục trở lại.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 15Ông Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Trong thời gian tới, các ngành được kỳ vọng có thể tạo đột biến trong kết quả kinh doanh quý 4 như bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng sẽ là các nhóm cổ phiếu đặc biệt thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường.
Bên cạnh đó, những ngành được hưởng lợi từ sự sụt giảm của giá nguyên liệu đầu vào như nhựa, thép…, hay các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài và TPP (bảo hiểm, chứng khoán…) cũng cần được chú ý.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 16Nguyễn Hoàng
VnEconomy
Rất ít cổ phiếu thực sự tăng giá tốt trong tuần này, đồng nghĩa với các vị thế ngắn hạn từ tuần trước gặp rủi ro không nhỏ. Nhiều anh chị tuần trước duy trì vị thế cổ phiếu khá cao, vậy hiệu quả danh mục như thế nào? Anh chị có cơ cấu lại danh mục hay không, tỷ lệ là bao nhiêu?
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 17Ông Lê Đức Khánh
Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSI)
Tôi cũng có thực hiện thay đổi cơ cấu lại đôi chút danh mục cổ phiếu tuần qua trong khi giảm tỷ lệ cổ phiếu đầu cơ trong khi vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cơ bản trong danh mục do đánh giá việc nắm giữ lâu những cổ phiếu triển vọng mới là chiến lược đúng đắn nhất. Hiện nay tỷ trọng tiền/cổ phiếu của tôi đang là 50%/50%.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 18Ông Phạm Thiên Quang
Trưởng bộ phận Equity Research – Chứng khoán MBS

Tiếp tục đứng ngoài. Cơ hội sẽ đến khi mặt bằng giá cổ phiếu về vùng hấp dẫn hơn.

Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 19Ông Trần Xuân Bách
Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt
Tuần qua, tôi đã thực hiện giảm tỷ trọng danh mục tổng về mức 50% cổ phiếu (trong đó, phần danh mục trung hạn vẫn được giữ ở mức 30%).
Tôi dự định sẽ thực hiện gia tăng tỷ trọng trở lại cho phần danh mục ngắn hạn nếu VN-Index có phản ứng hồi phục tích cực tại vùng hỗ trợ mạnh 575-580 điểm trong tuần kế tiếp.
Xu thế dòng tiền: Đà sụt giảm rõ ràng? 20Hồ Huyền
Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Chứng khoán VNDIRECT
Tuần trước tôi giữ 0% cổ phiếu và chờ đợi cơ hội mua ở mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên thị trường trong tuần này chưa thực sự như ý muốn nên tôi chỉ giải ngân 20%.
* Theo yêu cầu của đông đảo bạn đọc, cũng như để tạo kênh phản hồi đa chiều khách quan, VnEconomy xin chia sẻ địa chỉ e-mail của các chuyên gia tham gia “Xu thế dòng tiền”. Họ sẵn sàng trao đổi, làm rõ thêm các quan điểm và phản hồi phản biện của bạn đọc.

Ông Phạm Thiên Quang, Trưởng bộ phận Equity Research, Chứng khoán MBS: quang.phamthien@mbs.com.vn

Ông Lê Đức Khánh, Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSI): leduckhanh@gmail.com

Hồ Huyền, Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Chứng khoán VNDS: huyen.ho@vndirect.com.vn

Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt: tranxuanbach@baoviet.com.vn

Vốn FDI đổ vào bất động sản vẫn tăng

Bất động sản đứng thứ ba về lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 11 tháng năm 2015…

Lĩnh vực Công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 892 dự án đầu tư đăng ký mới.

Tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm vào kinh doanh bất động sản trong 11 tháng năm 2015 là 2,32 tỷ USD, đứng thứ ba về lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Theo công bố của Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/11/2015 cả nước có 1.855 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 13,55 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2014. 
Có 692 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 6,66 tỷ USD, tăng 70,1% so với cùng kỳ năm 2014.
Tính chung trong 11 tháng năm 2015, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 20,22 tỷ USD, tăng 16,7% so với cùng kỳ năm 2014.
11 tháng đầu năm 2015 có sự đột biến về đầu tư là do cấp phép một số dự án có quy mô lớn như dự án SamSung Display Việt Nam với số vốn đầu tư tăng thêm là 3 tỷ USD tại khu công nghiệp Yên Phong 1, Bắc Ninh; dự án Nhà máy điện Duyên Hải 2 với tổng vốn đầu tư là 2,4 tỷ USD tại tỉnh Trà Vinh.
Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 892 dự án đầu tư đăng ký mới và 491 lượt dự án tăng vốn, với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 12,9 tỷ USD, chiếm 64% tổng vốn đầu tư đăng ký. 
Lĩnh vực sản xuất, phân phối điện đứng thứ hai với hai với 8 dự án đăng ký cấp mới và 6 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,77 tỷ USD, chiếm 13,7% tổng vốn đầu tư. 
Đứng thứ ba là lĩnh vực Kinh doanh bất động sản với 29 dự án đầu tư mới và 10 lượt dự án tăng vốn. Tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,32 tỷ USD chiếm 11,5% tổng vốn đầu tư.
Cũng theo Cục đầu tư nước ngoài, đã có 57 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 6,3 tỷ USD, chiếm 31,6% tổng vốn đầu tư tại Việt Nam. Malaysia đứng vị trí thứ hai với số vốn là 2,53 tỷ USD chiếm 12,5% tổng vốn đầu tư, Nhật Bản đứng vị trí thứ ba với số vốn đầu tư là 1,72 tỷ USD chiếm 8,5% tổng vốn đầu tư, BritishVirginIslands đứng vị trí thứ tư với số vốn đầu tư là 1,3 tỷ USD chiếm 6,4% tổng vốn đầu tư
Về địa phương, trong 11 tháng năm 2015 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 49 tỉnh thành phố, trong đó Bắc Ninh dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 3,46 tỷ USD, chiếm 17,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. 
Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,99 tỷ USD, chiếm 14,8%. Trà Vinh đứng thứ ba với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm 2,52 tỷ USD, chiếm 12,5% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là  Đồng Nai và Bình Dương với tổng vốn đầu tư lần lượt là 1,85 tỷ USD và 1,59 tỷ USD.

PVCFC ra mắt phân bón cao cấp N.Humate+TE

PVCFC vừa chính thức ra mắt sản phẩm mới – phân bón cao cấp N.Humate+TE…

Phân bón cao cấp N.Humate+TE được sản xuất trên cơ sở dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy Đạm Cà Mau.

Ngày 26/11, tại Cà Mau, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã chính thức ra mắt sản phẩm mới – phân bón cao cấp N.Humate+TE giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, gia tăng năng suất, chất lượng và giá trị nông sản.
Phân bón cao cấp N.Humate+TE được sản xuất trên cơ sở dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy Đạm Cà Mau, là sản phẩm phức hợp do có sự phản ứng hóa học giữa Urê và Acid Humic hữu cơ tạo ra muối Humate và bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng (còn gọi là TE – Trace Elements) là Kẽm và Bo…

Tỷ lệ các thành phần chính của sản phẩm gồm: Đạm (N) 35%; Axit Humic 7%; Kẽm (Zn) 1000 ppm; Bo (B) 400 ppm.

Sản phẩm giúp tiết kiệm lượng phân bón, tăng năng suất, chất lượng nông sản; kích thích bộ rễ của cây trồng phát triển nhanh, mạnh và nhiều giúp tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất làm cho cây trồng sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, ra hoa đều, tỷ lệ đậu trái cao, năng suất vượt trội; kích thích hệvi sinh vật có ích phát triển, giúp đất trở nên màu mỡ hơn.
Kết quả khảo nghiệm trên cây cà phê, tiêu ở khu vực Tây Nguyên và rau, lúa ở khu vực Tây Nam Bộ cho thấy sản phẩm phân bón cao cấp N.Humate+TE giúp tiết kiệm 20%-30% so với dùng Urea thông thường.
Phó tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đánh giá cao sự ra đời của sản phẩm phân bón N.Humate+TE. Sản phẩm đã đánh dấu quá trình trưởng thành trong công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm của PVCFC, góp phần đa dạng hóa sản phẩm phân bón chất lượng cao, tạo cơ hội thuận lợi cho bà con nông dân tiếp cận được với các sản phẩm phân bón mới có các đặc điểm và tính năng nổi trội.
Ông Lê Mạnh Hùng nhìn nhận, năm 2015 – 2016, diễn biến thị trường phân bón vẫn đầy biến động, khó khăn. Các doanh nghiệp trong nước nói chung và PVCFC nói riêng phải đương đầu với những thách thức cạnh tranh của nền kinh tế thị trường.
Là một trong những đơn vị sản xuất kinh doanh các sản phẩm vật tư nông nghiệp hàng đầu, PVCFC cần tiếp tục hiện thực hóa triết lý kinh doanh của mình, đó là cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng cho cây trồng, góp phần thay đổi nền nông nghiệp theo hướng bền vững. Tiếp tục nghiên cứu tối ưu hóa hơn nữa sản phẩm để nâng cao sức cạnh tranh của công ty.
“Cùng với 2 sản phẩm mang thương hiệu “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” là Ure hạt đục và phân bón cao cấp N.Humate+TE, PVCFC sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm mới trên nền tảng công nghệ hiện đại, theo hướng chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đáp ứng công thức dinh dưỡng cho từng đối tượng cây trồng, tạo thêm những giá trị gia tăng đáp ứng yêu cầu của khách hàng và sự mong đợi của bà con nông dân.
Sản phẩm phân bón cao cấp N.Humate+TE là giải pháp giúp bà con nông dân tiết giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Sản phẩm phân bón cao cấp N.Humate+TE của PVCFC được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường nội lực của Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp, sẵn sàng cùng hội nhập kinh tế quốc tế một cách chủ động và thắng lợi”, Tổng giám đốc PVCFC, ông Bùi Minh Tiến nói.